TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ lập hồ sơ gian dối nhận tiền hỗ trợ vì dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Tối 4.9, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Hồng Sơn (sinh năm 1970, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Bị can Huỳnh Hồng Sơn.
Bị can Huỳnh Hồng Sơn

Các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn và Cơ quan điều tra đã tống đạt các Quyết định, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo Cơ quan điều tra, bị can Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức. Bị can cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ để nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25.6.2021 của Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Hành vi này đã gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN