Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet tiếp sức cho học sinh 

Xem với cỡ chữ
Chiều 22.9, tại trường Phổ thông Trung học Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Ông Bùi Sơn Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (hàng đầu, bên trái) trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (hàng đầu, bên phải) để gửi đến các em học sinh Ảnh: Hải Nguyễn
 Ông Bùi Sơn Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone trao 200 tài khoản học tập và truy cập Internet tới Công đoàn Giáo dục Việt Nam để tặng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hải Nguyễn

Chương trình hỗ trợ 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet và gói sản phẩm giáo dục có tổng trị giá 100 tỉ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của MobiFone hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu  đánh giá cao Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng Lao Động đã kịp thời kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, cho rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em học sinh.

Đánh giá cao những đóng góp của MobiFone, ông Hiểu cho biết, từ trước đến nay, MobiFone luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn Việt Nam trong nhiều chương trình. Chương trình trao tài khoản học tập và truy cập Internet này là những món quà để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng, thực hiện được ước mơ của mình, từ đó sau này có thể giúp đỡ những người khác, bởi hơn ai hết, các em đã trải qua những khó khăn nên hiểu được giá trị của cuộc sống, các em sẽ nỗ lực hơn nữa trong rèn luyện, học tập.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tài khoản học tập và truy cập Internet tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTTH Hoàng Cầu. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tài khoản học tập và truy cập Internet tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PTTH Hoàng Cầu. Ảnh: Hải Nguyễn

Ông Ngọ Duy Hiểu cũng cho biết, hiện nay, hầu hết công nhân không có máy tính, thậm chí cả điện thoại thông minh để cho con học tập online. Ông Hiểu mong muốn chương trình ưu tiên cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con công nhân lao động. Ông Hiểu mong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đón nhận sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của cả xã hội, để thêm nhiều em học sinh được hỗ trợ, từ đó các em thêm quyết tâm rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước.

200.000 tài khoản được trao đi cũng sẽ là 200.000 học sinh có điều kiện khó khăn trên toàn quốc có thêm cơ hội và phương tiện học tập. Trên mỗi tài khoản đã tích hợp sẵn một tổ hợp dịch vụ sản phẩm, gồm 1 tài khoản ôn luyện, củng cố và nâng cao kiến thức các môn học cho học sinh từ lớp 1-12; 1 tài khoản học tiếng Anh nâng cao trên hệ sinh thái dịch vụ MobiEdu và dung lượng miễn phí 4GB/ngày. Như vậy là mỗi tài khoản cung cấp đã hội đủ những yếu tố cần thiết, tiếp sức cho các em trên con đường học tập.

Ông Bùi Sơn Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Tổng Công ty MobiFone

Ông Bùi Sơn Nam, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Tổng Công ty MobiFone bày tỏ tin tưởng, mỗi tài khoản học tập và truy cập Internet, tuy nhỏ bé nhưng sẽ góp phần phủ rộng sự đồng cảm và sẻ chia đến những học sinh còn khó khăn, học sinh nghèo trên cả nước.

Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng, đây là một món quà rất ý nghĩa, hỗ trợ về điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên, cho các nhà giáo trong bối cảnh nhiều trường học đang phải tổ chức dạy học trực tuyến. Ông Ân bày tỏ cảm ơn MobiFone, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và mong nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động. “Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang xác định những địa chỉ của học sinh, sinh viên, người lao động trong ngành để sẵn sàng trao quà hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động”- ông Ân chia sẻ.

Các em học sinh trải nghiệm Internet trên tài khoản học tập và truy cập Internet. Ảnh: Hải Nguyễn

Nhân dịp này, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng của Quỹ Tấm Lòng vàng Lao Động đến sinh viên khó khăn do dịch Covid-19 qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã trao phần quà cá nhân là một máy tính bảng tới em Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 12A2 của trường PTTH Hoàng Cầu để giúp em học online được thuận lợi hơn.

Lê Hùng