Trao tặng 5 giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phổi cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh 

Xem với cỡ chữ
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc cả nước đoàn kết một lòng, vượt qua đại dịch Covid-19, ngày 29.8, Công ty TNHH Fujifilm Việt Nam đã trao tặng 5 giải pháp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI ) phổi cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Bao gồm: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.
Fujifilm trao tặng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phổi 

Giải pháp AI phổi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của FujiFilm đã được ứng dụng tại một số quốc gia như Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan... Với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác khám, chữa bệnh, giải pháp AI phổi có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bệnh viện trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đơn cử như theo dõi tình trạng phổi của bệnh nhân bằng chụp X-quang, tình trạng tăng, giảm viêm phổi một cách dễ dàng, quan sát vị trí tổn thương chính xác hơn trên bảng đồ nhiệt; nâng cao chất lượng và giảm thời gian đọc phim X-quang phổi, từ đó giúp các bác sĩ giảm áp lực công việc và đưa ra các quyết định điều trị chính xác, kịp thời. 

Fujifilm trao tặng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP Hồ Chí Minh giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phổi
Fujifilm trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) phổi

Việc FuJiFilm Việt Nam trao tặng giải pháp trí tuệ nhân tạo phổi cho các bệnh viện đặc biệt có ý nghĩa khi mà số người nhiễm Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh hiện đang rất lớn, nhiều bệnh viện trên địa bàn đang rơi vào tình trạng quá tải, đòi hỏi cần được bổ sung phương tiện kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Minh Nhật