Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn 

Xem với cỡ chữ
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị vừa trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên. Đây là số thiết bị học tập trực tuyến được các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã hưởng ứng lời kêu gọi Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng thời nhấn mạnh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Đại diện quận Phú Xuyên nhận hỗ trợ từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình
Đại diện quận Phú Xuyên nhận hỗ trợ từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình

Theo bà Hà với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố còn trên 10 nghìn học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học. Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố. Qua đó, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị học tập phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài. “Trong thời gian tới, Công đoàn giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm đến các em học sinh, thầy cô có hoàn cảnh khó khăn” - bà Hà cho biết.

Chia sẻ thêm về chương trình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phòng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận triển khai vận động tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Ngay trong ngày phát động, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã ủng hộ học sinh quận Ba Vì 10 bộ máy tính. Đến ngày 25.9, Phòng đã phối hợp vận động ủng hộ được tổng cộng với số tiền 1.786.000 VNĐ; 89 máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 534 phần quà gồm bút viết, vở ghi, sách giáo khoa, cặp sách.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Xuyên

Tất cả số hiện vật và tiền quyên góp trên, chúng tôi đã tổ chức trao cho 235/235 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình. Đồng thời, ủng hộ học sinh Hà Nội qua Công đoàn Ngành 6 bộ máy tính; học sinh huyện Ba Vì 10 bộ máy tính; học sinh huyện Phú Xuyên 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà gồm bút viết, vở ghi, cặp sách và 40 triệu đồng tiền mặt…” - ông Thuận thông tin.

Cảm ơn những món quà ý nghĩa của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và các nhà hảo tâm, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy cho biết, hiện trên địa bàn huyện còn hơn 300 học sinh gặp khó khăn và thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Trong thời gian tới, huyện Phú Xuyên tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ các em học sinh để các em có điều kiện tốt nhất trong học tập.

Nhận được món quà ý nghĩa, em Dương Hà Trang, Học sinh lớp 8A, Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên rất xúc động. Dương Hà Trang xin hứa với các thầy cô, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng quan tâm của các thầy cô và các nhà hảo tâm. Được biết, học sinh Dương Hà Trang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ vào thành phố Hồ Chí Minh bán hàng rong để kiếm tiền nuôi hai anh em Dương Hà Trang ăn học. Nhưng không may, đại dịch Covid-19 đã cướp đi người mẹ yêu thương của Dương Hà Trang. Còn người bố hiện vẫn chưa thể về nhà do tình hình dịch bệnh còn phức tạp.

Đức Kiên