Hưng Yên lên phương án thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Sau khi huyện Khoái Châu và Yên Mỹ kết thúc giãn cách xã hội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hưng Yên đã có kế hoạch cụ thể triển ngay các bước tiếp theo để thực hiện mục tiêu kép là bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội…

Phát huy vai trò chủ thể của người dân

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao là nhiệm vụ chính trị quan trọng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã đạt được những kết quả quan trọng. Với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Bát Tràng tiếp tục kiên định với mục tiêu củng cố, nâng cao về chất và bảo đảm tính bền vững của các tiêu chí. Trong đó, người dân vừa là chủ thể, động lực, vừa là nguồn lực sáng tạo trong xây dựng, tổ chức đời sống và thụ hưởng các thành quả xây dựng NTM.

Triệt để công tác xét nghiệm nơi nghi còn mầm bệnh

TP Hồ Chí Minh chỉ đạo khẩn dẹp "nạn" karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn gửi các sở ngành, quận huyện về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.

Điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Khu kinh tế Thái Bình

Ngày 27.2, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ công bố các quyết định của Thủ tướng Chính phủ Chủ trương Đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu Bắc, hạng mục khu công nghiệp, tỉnh Thái Bình; và thành lập Khu Công nghiệp Liên Hà Thái. Đây được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới về xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình.

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội giải quyết thanh toán tiền sử dụng đất 2 ngày cuối tuần

Lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết, đơn vị bố trí cán bộ trực giải quyết thủ tục thanh toán tiền sử dụng đất trong 2 ngày 27 và 28.2.2021.

Hải Dương: Sản xuất công nghiệp “ngấm đòn” Covid-19

Sở Công thương Hải Dương vừa có báo cáo về kết quả sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp sụt giảm mạnh, đặc biệt trong 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 16.2).

Thái Nguyên thành tỉnh đầu tiên có Ngày chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng vừa ký Quyết định 425 về Ngày chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên. Với quyết định lựa chọn ngày 31.12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh, Thái Nguyên vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.

Thường Tín hướng đến huyện nông thôn mới nâng cao

Sau 10 năm triển khai thực hiện, Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống Nhân dân đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh của huyện Thường Tín. Không bằng lòng với những kết quả đạt được, huyện tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025, cơ bản các xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 5 xã đạt NTM kiểu mẫu, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu Thủ đô, trở thành huyện cơ bản đạt chuẩn NTM nâng cao.

Bắc Ninh: Phấn đấu 7 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 24.2, tại thành phố Bắc Ninh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và chương trình mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm (OCOP).

Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp lần thứ 2

Chiều 22.2, Ủy ban Bầu cử thành phố đã tổ chức phiên họp thứ 2 trao đổi thống nhất các công việc liên quan đến công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hoạt động Bộ, ngành

Tập trung xử lý bất cập kéo dài nhiều năm

Tập trung xử lý bất cập kéo dài nhiều năm

Trong năm 2021, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GT - VT) TP Hà Nội sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm như tình trạng xe taxi dừng, đỗ trái quy định tại các cổng bệnh viện, nhà ga, trung tâm thương mại; xe chở rác, phế thải không che chắn, rò rỉ rác ra đường... bởi đây là những hành vi khiến dư luận Thủ đô rất bức xúc trong thời gian qua.

Xem tiếp...