Từ chiều tối và đêm nay, Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to 

Xem với cỡ chữ
Hôm nay, 31.7, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ vĩ Bắc, hội tụ gió lên đến mực 5000m trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
Chú thích ảnh
Bắc bộ, Thanh Hóa mưa lớn diện rộng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió phân tích trên nên từ chiều tối và đêm nay, 31.7 đến ngày 2.8 ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay, 31.7 đến ngày 1.8, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay, 31.7 đến ngày 2.8 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

PV