Ủy ban Xã hội ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh 

Xem với cỡ chữ
Ngày 9.9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế do Ủy ban Xã hội gửi tặng đến các cơ quan, đơn vị, các bệnh viện và Nhân dân thành phố.

Được sự ủy quyền của Thường trực Ủy ban Xã hội, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh Văn Thị Bạch Tuyết đã trao cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu gói hỗ trợ trị giá gần 848 triệu đồng.

Với tinh thần chia sẻ, động viên cùng TP. Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch, Ủy ban Xã hội trao tặng gói hỗ trợ gồm: 1.500 phần quà (bánh trung thu và sữa), tặng các em thiếu nhi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4; 400 triệu đồng tiền mặt tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc diện bảo trợ và các mẹ sinh con mắc Covid-19; cùng 3 máy trợ thở, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, 5.000 que lấy dịch tỵ hầu, 30 thùng nước sát khuẩn tay và 30 thùng khẩu trang y tế trao tặng các quận 4, 8, 12, các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh và  Cần Giờ.

Ủy ban Xã hội ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế cho TP. Hồ Chí Minh

Thay mặt Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ của Ủy ban Xã hội đổi với thành phố và cam kết toàn bộ phần đóng góp, hỗ trợ sẽ được kịp thời đưa đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công khai, minh bạch, góp phần chung tay chiến thắng đại dịch, sớm cùng cả nước đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bà Tô Thị Bích Châu cũng mong muốn các ĐBQH tiếp tục quan tâm ủng hộ TP. Hồ Chí Minh về vật chất, tinh thần và đề xuất các cơ chế tháo gỡ khó khăn cho thành phố trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận hỗ trợ của Ủy ban Xã hội của Quốc hội cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận hỗ trợ của Ủy ban Xã hội cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh cho biết, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh đã và đang tiếp nhận sự hỗ trợ của nhân dân các tỉnh thành trong cả nước và nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, số tiền mặt đã nhận là hơn 900 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh đã chuyển hỗ trợ tới người dân với tổng số tiền hơn 700 tỷ đồng; 200 tỷ đồng còn lại đang được dùng để chuẩn bị cho 2 triệu túi an sinh trao cho người dân sau ngày 15.9 tới.

Trong đợt giãn cách xã hội từ ngày 15.8 đến ngày 15.9, Trung tâm An sinh TP. Hồ Chí Minh đã có chương trình 2 triệu túi an sinh trao tới người dân. Trung tâm đã kêu gọi sự và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, người dân ở các tỉnh, thành, trong đó có đóng góp của các đại biểu Quốc hội. Sự ủng hộ này góp phần hỗ trợ thêm cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân TP. Hồ Chí Minh sớm vượt qua đại dịch. Ngoài quỹ tiền mặt như trên, đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh đã nhận được sự đóng góp về vật tư, thuốc, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.000 tỷ đồng; tiếp nhận 5 triệu liều vaccine Vero Cell và tiền mặt hơn 308 tỷ đồng để mua vaccine. Tính đến ngày 9.9, toàn TP. Hồ Chí Minh nhận hơn 6.000 tỷ đồng vừa tiền mặt, vừa vật dụng, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm từ người dân và doanh nghiệp trong nước, kiều bào ở nước ngoài.

Tin và ảnh: Đắc Trường