“Đắp đập be bờ” cho điện ảnh Việt

Những năm gần đây, tình trạng xâm phạm bản quyền trong lĩnh vực điện ảnh đang ngày càng gia tăng. Điều này khiến các doanh nghiệp tốn nhiều chi phí đầu tư sản xuất phim, nhưng sản phẩm trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường"

Chiều 21.10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô giáo và mái trường" năm 2021 với mục đích ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

Phản ứng nhạy bén hiện thực đời sống

Ngày 21.10, Lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

Biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Phát biểu tại hội thảo khoa học “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” do Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành phố Hải Phòng tổ chức ngày 19.10 vừa qua, Tư lệnh Quân khu 7 Nguyễn Trường Thắng nhấn mạnh, cùng với đường Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh trên biển tạo nên nét đặc sắc, sáng tạo của đường lối chiến tranh nhân dân, thể hiện tư duy, tầm nhìn chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng...

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch hướng dẫn hoạt động du lịch giai đoạn bình thường mới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Giới thiệu 107 tác phẩm gốm nghệ thuật Việt Nam

107 tác phẩm gốm nghệ thuật Việt Nam được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) giới thiệu tới công chúng trong triển lãm chuyên đề “Gốm nghệ thuật Việt Nam - 2021”, diễn ra từ 20 - 27.10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Nhiều góc nhìn lạ

Với những tìm tòi, sáng tạo, thể nghiệm mới, Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 đã thể hiện sinh động các vấn đề của cuộc sống đương đại; vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người cầm máy trẻ.

Hình ảnh người phụ nữ kiên trung “Sắt - son”

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2021), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Sắt - son”.

Phát hành tác phẩm về các bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Italy

Nhà xuất bản Anteo Edizioni ở thành phố Reggio Emilia của Italy mới đây đã bắt đầu phát hành tác phẩm “Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam.”

Kỳ tích của con người thời đại Hồ Chí Minh

Tại Hội thảo “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Kỳ tích lịch sử và bài học đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” sáng 19.10, các tham luận đã chỉ ra rằng, cùng với thời gian, con đường huyền thoại - Đường Hồ Chí Minh trên biển với những chiến công hiển hách của lực lượng hải quân và Nhân dân các tỉnh nơi tuyến đường đi qua đã đi vào lịch sử dân tộc như một kỳ tích. Những bài học kinh nghiệm quý báu của nó vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Tiếng nói nữ giới trong điện ảnh

Điện ảnh là nghề đầy khó khăn với phái nữ, tuy nhiên, ngày càng có nhiều tên tuổi của các nhà làm phim nữ khẳng định tiếng nói, tạo dấu ấn trong nền điện ảnh nước nhà.

Du lịch - Thể thao

Sai lầm cá nhân cùng VAR khiến Việt Nam thua ngược chủ nhà Oman 1-3

Sai lầm cá nhân cùng VAR khiến Việt Nam thua ngược chủ nhà Oman 1-3

Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng không thể tạo nên bất ngờ khi để thua ngược 1-3 trước Oman ở lượt trận thứ tư bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong trận đấu mà trọng tài liên tục tham khảo VAR.

Xem tiếp...