Hơi thở mới cho nhạc dân tộc

Bền bỉ với các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc vẫn giữ được phong cách, làn điệu đặc trưng, nhưng mang hơi thở đương đại, thu hút không những khán giả nhiều tuổi mà cả khán giả trẻ tuổi, nghệ sĩ Đồng Quang Vinh mong muốn sẽ lan tỏa âm nhạc dân tộc của Việt Nam đến đông đảo khán giả trong nước và quốc tế.

Phát hành một bộ tem về nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch

Chiều 14.5, Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao phát hành bộ tem kỷ niệm 100 năm sinh Nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch (1921 - 1998). Đây là bộ tem đầu tiên phát hành về một nhà ngoại giao của Việt Nam.

Đọc sách: Đọc Lolita ở Tehran

Ở Tehran, trong bối cảnh một chính thể thần quyền, thứ năm hàng tuần, cô giáo sư văn học trẻ cùng với một nhóm sinh viên thân thiết trao đổi về những cuốn sách văn chương phương Tây mà họ yêu thích. Đấy là những cuốn sách đang bị chính quyền cấm. Thông qua việc đàm luận văn chương, họ bộc lộ nhận thức và quan điểm về xã hội mà họ đang sống.

Chuyến tàu cổ tích

Một ngày nào đó, dịch tan, nhất định tôi sẽ quay lại Anh và bước lên chuyến tàu cổ tích...

Vẻ đẹp riêng có của trang phục truyền thống

Toàn cầu hóa và sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang lâu nay khiến trang phục truyền thống của mỗi dân tộc dần bị lãng quên. Từ quốc gia này sang quốc gia khác, từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp cách mặc giống nhau. Một góc văn hóa sẽ nhạt phai nếu không có những nỗ lực đưa trang phục dân tộc trở lại.

Không cẩn thận sẽ mất vị thế

Nước Pháp thế kỷ XXI vẫn mang đến cho thế giới không ít tác giả văn học tài năng, ghi dấu ấn quan trọng, trong đó nhiều tác giả đã có tác phẩm được giới thiệu tới độc giả Việt Nam. Tuy vậy, một số nhà chuyên môn cho rằng, nhiều tác phẩm tinh hoa, hàn lâm của văn học Pháp vẫn xa lạ với công chúng nước ta, và nếu các đơn vị xuất bản không cân nhắc giới thiệu, có thể văn học Pháp sẽ mất vị thế tại Việt Nam.

Tự hào truyền thống Đội ta

Đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021), NXB Kim Đồng ra mắt và tái bản hình thức mới 21 ấn phẩm, với mong muốn thắp lên ngọn lửa tự hào về truyền thống của Đội , về lịch sử cách mạng của dân tộc; bồi dưỡng lý tưởng sống cao đẹp và khát khao học tập, cống hiến cho công cuộc dựng xây nước.

EU sẽ dừng mua vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca

Liên minh châu Âu (EU) thông báo, sau khi hợp đồng mua vaccine ngừa Covid-19 hết hạn vào tháng 6.2021, khối này sẽ không gia hạn hợp đồng mua vaccine của hãng AstraZeneca.

Hệ miễn dịch

Tiêm vaccine nói chung và vaccine Covid-19 nói riêng là cách để hệ miễn dịch nhận biết nguy cơ và chống lại “kẻ lạ mặt” khi bị tấn công...

Kiến tạo không gian nhiếp ảnh

Trong thời điểm mà nguồn lực dành cho nghệ sĩ tự do còn khan hiếm, sự ra đời của các không gian nhiếp ảnh dù với số lượng ít ỏi nhưng đã tạo cơ hội giới thiệu tác phẩm cho nhiếp ảnh gia đang hướng tới thực hành chuyên nghiệp, đồng thời làm phong phú thêm cách hiểu của công chúng về loại hình nghệ thuật thị giác này.

Ra mắt bộ sách có mùi hương

Lần đầu tiên, bạn đọc nhỏ tuổi sẽ được cầm trên tay bộ sách có mùi hương của hoa và các loại trái cây quen thuộc. Đó là bộ sách “Mùi hương” của Đinh Tị Books.

Du lịch - Thể thao

Lấy lại đà tăng trưởng từ thị trường khách nội địa

Lấy lại đà tăng trưởng từ thị trường khách nội địa

Cùng với các địa phương trong cả nước, Hà Nội đang chuẩn bị xúc tiến lại thị trường, xây dựng sản phẩm mới và tăng cường truyền thông nhằm kích cầu thị trường khách nội địa. Đây được cho là các giải pháp khả thi để lấy lại đà tăng trưởng, giúp du lịch Thủ đô khởi sắc trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Xem tiếp...