Cơ hội nào cho vận động viên cuối cùng của Việt Nam tại Olympic Tokyo?

Ngày 31.7, vận động viên cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam là Quách Thị Lan sẽ tranh tài tại nội dung chạy vượt rào cự ly 400m tại Olympic Tokyo 2020.

Quách Thị Lan giành vé vào bán kết 400m rào nữ Olympic

Sáng 31.7, Quách Thị Lan chính thức giành vé vào bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo ở một phần thi được coi là kịch tính nhất vòng 1.

Tìm kiếm không gian sáng tạo cho Hà Nội

Từ bảo tồn, phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống như làng cổ Đường Lâm, làng mây tre đan Phú Vinh, khu phố cổ Hà Nội, tới việc cải tạo, khai thác nhà máy cũ ở nội đô, cải tạo hạ tầng có sẵn... các kiến trúc sư đã đưa ra nhiều phương án để xây dựng và củng cố những không gian sáng tạo, văn hóa nhằm đánh thức tiềm năng, lợi thế của Hà Nội.

Quy định về tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật sử dụng ngân sách nhà nước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình cung cấp dịch vụ và định mức kinh tế - kỹ thuật tổ chức cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp, truyền thống, tiêu biểu, đặc thù sử dụng ngân sách nhà nước.

Đọc sách: Thoát đến phương Tây

Đọc sách: Và rồi núi vọng

Tiểu thuyết xoay quanh chuyện một người anh trai và em gái. Mẹ chết, bố lấy vợ khác và có thêm một em trai.

Đọc sách: Khi yêu cần nhiều dũng cảm

Đây là cuốn tiểu thuyết thú vị nhất của Chetan Bhagat, cây bút tiếng Anh đang được giới trẻ Ấn Độ rất ưa chuộng. Hài hước, thông minh, đầy ắp sự kiện và nhịp độ nhanh.

Tri ân và lan tỏa

Với mong muốn truyền tải những hình ảnh chân thực, câu chuyện xúc động, đặc biệt là tinh thần quả cảm, anh hùng của những người lính trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm xưa, để thế hệ hôm nay thêm trân quý và biết ơn họ, đạo diễn, NSƯT Phạm Lê Nam thực hiện chương trình “Chuyện của lính Vị Xuyên”, phát đều đặn vào 20 giờ 30 thứ sáu hàng tuần trên Youtube, mỗi tập phim có chủ đề riêng.

Cô gái nhỏ mang hy vọng lớn

“Amal là một cô bé 9 tuổi người Syria. Cô bé là trẻ tị nạn, phải rời bỏ quê hương và đang trong một hành trình không thể tin được”. Đây là lời giới thiệu về sáng kiến nghệ thuật “The Walk” và Amal là một con rối có kích thước to hơn người thật sẽ thực hiện quãng đường 8.000km tới nhiều nước để kêu gọi ủng hộ người tị nạn, nhất là cho trẻ em.

Chiêm nghiệm và nuôi dưỡng tinh thần vì giáo dục

Giáo dục là hệ thống công lớn nhất ở hầu hết quốc gia, tác động đến cuộc sống của mọi công dân trong cả hiện tại lẫn tương lai. Việc quản trị cả một hệ thống lớn như vậy để bảo đảm các mục tiêu phát triển bền vững rõ ràng là vô cùng phức tạp. Kinh nghiệm của người đi trước trong quá trình dẫn dắt hệ thống giáo dục có thể giúp các tân bộ trưởng thành công trong việc thúc đẩy cơ hội cho học sinh để các em trở thành kiến trúc sư cho tương lai của chính mình.

Triển lãm ảnh về 60 năm thảm họa da cam Việt Nam

Ngày 27.7, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Tiệp, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "60 năm thảm họa da cam Việt Nam - Nỗi đau còn đó - Nhân chứng lịch sử".