Màu của những giá trị tàn phai

Là “một màu xanh xanh, chấm thêm vàng vàng”; là sắc áo lính của đồng đội hiện về rồi biến mất trong giấc mơ, chỉ còn lại vệt sao trên trời… và lý do nữa khiến phim không mang một cái tên mà chỉ cần nghe đến thôi người ta đã biết là Trần Tiến. Như đạo diễn Lê Nguyên chia sẻ: “Tôi muốn thứ gì đó lắng đọng hơn. Ý niệm thứ ba là về những giá trị đang tàn phai. ‘Màu cỏ úa’ là màu của sự tàn phai”…

Huy động nguồn lực xã hội phát triển văn hóa đọc

Chiều 2.12, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố và ký kết chương trình phối hợp triển khai Kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2020 - 2030 theo hướng xã hội hóa, do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị thực hiện.

Cuộc gặp gỡ Tháng Chạp

6 tác giả với những phong cách và chất liệu khác nhau, song đều thể hiện cái nhìn ra thế giới trung thành với bản ngã nhất: Tinh thần yêu vẻ đẹp tự nhiên, những gì gần gũi với tâm hồn. Đó là nét chủ đạo của triển lãm mỹ thuật “Tháng Chạp”.

Hai vị chủ nhà

Nhiệm vụ lập Quy hoạch tu bổ Di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Những sắc hoa tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1.12.2020 - 3.1.2021, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Làng và những sắc hoa”, nhằm tăng cường cảnh sắc thiên nhiên gắn với không gian văn hóa và hoạt động của đồng bào các dân tộc theo các làng và các cụm liên kết, chuẩn bị cho một năm mới với những mong muốn về sự tốt đẹp, sự sung túc của bản làng, quê hương.

“Bài toán kép” của điện ảnh Việt

Điện ảnh Việt Nam đang đứng trước bài toán: Vừa bảo đảm tính định hướng nội dung tư tưởng, vừa phải có khán giả và doanh thu. Để giải quyết ổn thỏa cả hai vấn đề này, cần xây dựng cơ sở pháp lý, cơ chế chính sách nhằm hình thành nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hướng hiện đại, đậm đà bản sắc, đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân và hội nhập quốc tế.

Cuộc gặp gỡ khoa học và văn chương

Với trí tưởng tượng phong phú về khoa học và thế giới, sự pha trộn tài tình của nghệ thuật kể chuyện, các tác phẩm khoa học viễn tưởng (science fiction) đã phát triển và được nhiều độc giả yêu thích những năm gần đây.

Tuồng, chèo... “ngẫu hứng” với jazz

Hòa nhạc “Dân gian trên jazz/Dân gian trên dây” với sự kết hợp lần đầu tiên giữa nhạc truyền thống, nhạc jazz, dàn dây và dàn kèn đồng của giao hưởng, sẽ bắc nhịp cầu vừa quen vừa lạ cho những đối thoại Đông - Tây. Trong đó, nhạc jazz đóng vai trò kết nối nhạc truyền thống và các thanh âm giao hưởng.

Việt Nam giành giải “Oscar của ngành du lịch” năm thứ 2 liên tiếp

Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là giải “Oscar của ngành du lịch”.

Bế mạc Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2020

Sau 2 ngày thi đấu, Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2020 đã kết thúc ngày 29.11 tại khu Đảo Nổi, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đây là lần đầu tiên giải đua thuyền cấp quốc gia được tổ chức tại khu vực Tây Nguyên.

Du lịch - Thể thao

Sơn La phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch

Sơn La phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch

Chiều 23.10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch “Trải nghiệm sắc màu Sơn La” nhằm đẩy mạnh liên kết du lịch giữa Sơn La với các công ty lữ hành Hà Nội và cả nước, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2, phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch.

Xem tiếp...