Nhân chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:

Vietjet công bố các đường bay thẳng tới Matxcơva 

Xem với cỡ chữ
Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Nga chiều ngày 1.12, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc thông báo hãng hàng không Vietjet công bố các đường bay mới từ Matxcơva đến Việt Nam, cột mốc đóng vai trò tích cực thúc đẩy hợp tác giao thương giữa hai quốc gia trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn nữa cho giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư giữa hai nước.
Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ Vietjet công bố mở các đường bay mới đến Matxcơva

"Thành công của các doanh nghiệp hai nước cũng là mong mỏi, niềm tự hào của Việt Nam. Các bạn là những viên gạch quý đóng góp cho tình hữu nghị vĩ đại giữa hai nước", Chủ tịch Nước nói.

Chủ tịch Nước cùng đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Nga đã dự lễ công bố các đường bay của hãng hàng không Vietjet chiều ngày 2.12 tại Matxcơva. Thủ đô Matxcơva của Nga là điểm đến của các đường bay thẳng đến châu Âu đầu tiên của Vietjet, theo đó từ tháng 7.2022, hãng hàng không sẽ khai thác các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang với sân bay Matxcơva Sheremetyevo với thời gian bay dự kiến mỗi chặng khoảng 10 tiếng bằng tàu bay A330-300 hiện đại của hãng với dịch vụ Skyboss Premiere.

Giám đốc điều hành Vietjet Đinh Việt Phương chia sẻ về các đường bay đến Nga

Trong buổi lễ trang trọng, ấm áp tình hữu nghị, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo hai nước Việt Nam - Nga đã cùng thưởng thức món Bánh mì muối truyền thống - nghi thức đón khách nồng hậu với các thiếu nữ mặc trang phục truyền thống của người dân Nga, thể hiện sự mến khách và thân ái của Đất nước Nga xinh đẹp đối với Chủ tịch Nước, đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và với đường bay mới kết nối hai nước của Vietjet trong thời gian tới.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga – Đặng Minh Khôi phát biểu tại sự kiện: “Việc công bố kế hoạch mở 3 đường bay từ Matxcơva (Liên bang Nga) đến các tỉnh/thành phố của Việt Nam: Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang sẽ mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người dân hai nước cũng như du khách từ nhiều nước trong khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tối đẹp và lâu bền giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga. Và còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi năm 2021 này hai nước kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đang hướng tới cột mốc 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm sau”.

Thiếu nữ Nga mời Chủ tịch Nước nghi lễ truyền thống Bánh mì và Muối
Lãnh đạo Vietjet và các tiếp viên dự lễ công bố 

Món quà đặc biệt - ca khúc Chiều Matxcơva được Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, một người từng có nhiều năm học tập, nghiên cứu ở Matxcơva gửi tặng buổi lễ cũng gây ấn tượng sâu sắc với giọng hát tiếng Nga ấm áp, đầy tình cảm của một người con đất Việt với xứ sở Bạch Dương.

Tháp tùng Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tới Nga, Vietjet đã thực hiện hành trình đặc biệt đưa tàu bay tới nước Nga, chuyên chở đoàn công tác, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần mở ra những cơ hội hợp tác đầu tư mới. Đi tới đâu, tàu bay Vietjet với màu sắc biểu trưng cờ đỏ, sao vàng của cờ Tổ quốc, hình ảnh kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh cũng gây ấn tượng, thích thú cho bạn bè quốc tế. Tàu bay Vietjet cùng giai điệu “Hello Việt Nam”, phi hành đoàn đã trở thành “sứ giả” mang văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế tại khắp các địa phương, quốc gia mà hãng có đường bay tới.

Hành trình tới nước Nga của Vietjet lần này đặc biệt góp phần giới thiệu một Việt Nam mới, năng động, đầy tiềm năng với người dân xứ sở Bạch Dương, hứa hẹn những chuyến bay đầy năng lượng, an toàn và hấp dẫn với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc trên tàu bay và những điểm đến hấp dẫn với du khách như Hà Nội – ngàn năm văn hiến, Nha Trang – nắng vàng biển xanh vẫy gọi hay TP. Hồ Chí Minh sôi động, trẻ trung, thu hút đầu tư…

Tuấn Chí