Vĩnh Long: Hỗ trợ dài hạn cho 18 trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Chiều 27.10, tại Vĩnh Long, Hội đồng Đội Trung ương cùng đơn vị tài trợ đã đến thăm và trao cam kết hỗ trợ dài hạn cho 18 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19. Dịp này, các đơn vị tài trợ trao tặng 2.000 lọ dược liệu phòng, chống Covid-19 cho tỉnh Đoàn Vĩnh Long.
Vĩnh Long chăm lo cho trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 - Báo Nhân Dân
Vĩnh Long chăm lo cho trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19

Thực hiện Chương trình "Nối vòng tay thương", Hội đồng Đội Trung ương cùng các đơn vị tài trợ sẽ đồng hành chăm lo cho 18 thiếu nhi của tỉnh Vĩnh Long có cha, mẹ mất do Covid-19. Mức hỗ trợ là 3 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ từ tháng 10.2021 đến khi các em đủ 18 tuổi. Chương trình nhằm chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19, động viên tinh thần để các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tỉnh Đoàn Vĩnh Long sẽ liên hệ với các gia đình, ký kết cùng phối hợp để bàn giao tiền hàng tháng và thực hiện các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi.

Tỉnh Đoàn Vĩnh Long đang tiếp tục rà soát những trường hợp học sinh mồ côi cha mẹ do dịch bệnh để bổ sung để các em được hỗ trợ kịp thời. Song song đó, các cấp bộ Đoàn tăng cường huy động nguồn lực, lồng ghép vào chương trình để chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần và hỗ trợ kỹ năng sống, đồng hành cùng các em để kịp thời động viên, hỗ trợ vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long Nguyễn Huỳnh Thu, "Nối vòng tay thương" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn với các em thiếu nhi khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19. Chương trình có nhiều hoạt động, tăng cường kết nối giữa đơn vị hỗ trợ với gia đình để ưu tiên chăm lo đời sống, học tập cho các em, đảm bảo các em được động viên, hỗ trợ kịp thời, không bị gián đoạn việc học.

Lê Hùng