Bán hàng rong ngã tư đèn đỏ: Nguy hiểm dịch bệnh và ATGT!

Thời gian gần đây, đặc biệt là từ khi dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu phức tạp trở lại, tại nhiều ngã tư đèn xanh đèn đỏ trên địa bàn TP Hà Nội nhiều hơn người bán hàng rong, nước giải khát… đeo bám các phương tiện. Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cũng như lây lan dịch bệnh trong lúc diễn biến phức tạp như hiện tại, để lại âu lo cho người dân…

Cấp thiết ban hành nghị quyết mới về sắp xếp dân cư miền núi

Qua 4 năm (2017 - 2020) thực hiện cơ chế hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư, mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng đã xuất hiện một số tồn tại, vướng mắc; đồng thời cần có một cơ chế mới để thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025 cho phù hợp với tình hình mới. Để việc thực hiện cơ chế hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư được liên tục, không bị gián đoạn, nhất là hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư cho các hộ dân vùng thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong mùa mưa bão sắp đến, UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng cần thiết phải trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết mới về sắp xếp dân cư vùng miền núi của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 để thay thế cho Cơ chế sắp xếp, ổn định dân cư quy định tại Nghị quyết số 12/2017/NQ-HĐND, Nghị quyết số 31/2018/NQ-HĐND.

Nguy hiểm rình rập từ những cánh diều

Thả diều là trò chơi truyền thống tại nhiều địa phương ở nước ta. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, thú chơi này đang gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Tại tỉnh Thái Nguyên, trong 5 tháng đầu năm 2021 đã ghi nhận 59 vụ sự cố nguyên nhân do diều, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2020, gây mất điện với thời gian trên 3.300 phút, làm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp và ngành điện. Việc thả diều thiếu ý thức còn gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, chập cháy điện gây hậu quả nghiêm trọng.

Quan tâm thỏa đáng đến giải quyết ô nhiễm môi trường

Hiện thực hóa kiến nghị về môi trường

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bằng hình thức trực tuyến của những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đô thị nhận được kiến nghị nhiều nhất của cử tri 7 quận, huyện. Mong mỏi nhất của cử tri thành phố là có một môi trường sống trong lành, không ô nhiễm rác thải, giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, bảo đảm nguồn nước sạch sinh hoạt, hệ thống thoát nước bảo đảm, an toàn giao thông, đường sá sạch đẹp, vỉa hè thông thoáng, cây xanh bóng mát, không khí trong lành, bờ biển xanh sạch...

Thần tốc truy vết, ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Trong vòng 7 ngày, từ ngày 14.6 đến chiều ngày 20.6 trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 26 ca dương tính với Sars-CoV-2, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh và huyện Diễn Châu… Trước tình hình này, hàng loạt giải pháp cấp bách đã được tỉnh triển khai nhằm kiểm soát, hạn chế đến mức thấp nhất dịch lây lan ra diện rộng. Đặc biệt, tỉnh đã quyết định cách ly xã hội toàn TP. Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 19.6. Còn với huyện Diễn Châu, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn huyện (trừ 6 xã có nhiều F1: Minh Châu, Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 17.6).

Đôn đốc giải quyết triệt để kiến nghị của cử tri

Tại kỳ họp cuối năm 2020 của HĐND tỉnh Phú Yên Khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tọa đã yêu cầu UBND tỉnh rà soát, đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến việc thi công công trình đường Nguyễn Trãi nối dài và các công trình hạ lưu rạch Bầu Hạ. Quá trình triển khai thực hiện, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã có nhiều văn bản đôn đốc, đề nghị UBND tỉnh sớm xử lý dứt điểm, bảo đảm cuộc sống của người dân.

Nâng cao giá trị nông sản

Toàn tỉnh Sơn La hiện có trên 19.000ha cây xoài, hơn 11.000ha cây mận và một số nông sản khác đang vào vụ thu hoạch. để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt với các đơn vị trực thuộc bộ Công thương, bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kết nối tiêu thụ và xuất khẩu. đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường trong nước. Hỗ trợ, đưa hàng hóa nông sản của tỉnh lên các sàn thương mại điện tử để quảng bá và giao dịch tiêu thụ; thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình các cửa khẩu để cung cấp cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản... đến hết ngày 10.6, toàn tỉnh đã tiêu thụ trên 21.400 tấn xoài (xuất khẩu gần 4.591 tấn) và gần 53.500 tấn mận, giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu ước gần 1,2 triệu USD...

Cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng

Từ ngày 5.6 đến chiều ngày 9.6, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Lịch trình của các ca lây nhiễm mới được dự báo rất phức tạp, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Linh hoạt, quyết liệt xử lý các tình huống dịch bệnh

Là một tỉnh được đánh giá phát triển công nghiệp là nền tảng, trong làn sóng thứ tư của dịch bệnh Covid-19, dù xuất hiện tới 4 ổ dịch với nhiều ca bệnh nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Vĩnh Phúc đã kiểm soát và không phải đóng cửa bất kỳ nhà máy, xưởng sản xuất nào, càng không để người lao động mất việc làm. Đến nay, dù tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhưng kinh tế của tỉnh trong 5 tháng đầu năm vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước.

Video New - Ý kiến cử tri

Thời tiết - Ý kiến cử tri

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27,6°С
TP. Hồ Chí Minh
31,3°С
TP. Hạ Long
25,3°С
Nha Trang
33,2°С
Vũng Tàu
29,4°С