Để chính sách an sinh đến đúng đối tượng, đúng chủ trương

Cùng với quyết liệt thực hiện các biện pháp giãn cách để khống chế lây lan đợt bùng phát thứ tư của dịch Covid-19, chính quyền các địa phương đã kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người dân chịu tác động bởi dịch bệnh, thể hiện rõ tính nhân văn, không để ai bị bỏ lại phía sau. Để bảo đảm các chính sách hỗ trợ đến đúng đối tượng, đúng chủ trương, cùng với tăng cường tổ chức các đoàn giám sát việc thực hiện trên thực tế, việc tổ chức các kênh để cử tri có thể trực tiếp đối thoại, gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị đến với các cấp chính quyền là một giải pháp hữu hiệu. Điển hình như Chương trình “Hội đồng Nhân dân với cử tri” lần thứ nhất, HĐND thành phố Đà Nẵng Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức mới đây.

Lý giải chưa thuyết phục

Kỳ họp thứ 3 - kỳ họp thường kỳ giữa năm đầu tiên của HĐND tỉnh Bình Định Khóa XIII, bên cạnh dành sự quan tâm đặc biệt đến các giải pháp bảo đảm hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch, đồng thời lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” đã đề ra, các đại biểu HĐND tỉnh cũng rất quan tâm đến vấn đề môi trường khi chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.

Sớm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã trả lời kiến nghị của cử tri huyện Phú Xuyên về tình trạng nước sông Nhuệ đoạn đi qua địa bàn có màu đen, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp cũng như chất lượng sống của người dân. UBND thành phố thừa nhận, một số đoạn sông Nhuệ có chất lượng nước không bảo đảm, thậm chí ô nhiễm nghiêm trọng; dòng chảy trên sông cũng không đáp ứng được khả năng tự làm sạch.

Siết chặt quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Sau Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa IX (ngày 13.1.2021), cử tri huyện Phước Sơn kiến nghị việc xem xét, giải quyết tình trạng một số công ty khai thác khoáng sản đóng trên địa bàn xã Phước Thành khai thác trên rừng đầu nguồn gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân.

“Lá phổi xanh” hạn chế tác động biến đổi khí hậu

Tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVII (Kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020), trước tình trạng ngập lụt gây thiệt hại nặng ở nhiều địa bàn, nhất là các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh, đại biểu đã chất vấn, đề nghị UBND tỉnh cho biết nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan, làm rõ trách nhiệm và giải pháp khắc phục trước mắt và căn bản trong thời gian tới.

Cần hỗ trợ kịp thời cho lao động tự do bị mất việc

Video New - Ý kiến cử tri

Thời tiết - Ý kiến cử tri

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,1°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
17,7°С
Nha Trang
29,4°С
Vũng Tàu
28,1°С