Yên Bái dự kiến đón khoảng 800 lao động tại Bắc Giang trở về địa phương 

Xem với cỡ chữ
Tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch đón khoảng 800 lao động tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tất cả những lao động này phải thực hiện cách ly y tế tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.
Tất cả người lao động từ tỉnh Bắc Giang về tỉnh Yên Bái phải thực hiện cách ly y tế tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh

Đối tượng được đón là tất cả người lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái hiện đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương. Các lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Riêng đối với đối tượng F0 đã điều trị khỏi sẽ tổ chức đón riêng theo phương án của Sở Y tế tỉnh Yên Bái sau khi có thông báo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Trong đợt 1, từ 13-15.6, tỉnh Yên Bái dự kiến đón khoảng 115 người. Các đợt sau, thời gian và số lượng đón do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái thống nhất với các ngành và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang để tổ chức thực hiện, đảm bảo hoàn thành sớm nhất.

Tất cả người lao động từ tỉnh Bắc Giang đón về tỉnh Yên Bái phải thực hiện cách ly y tế tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu tiên sau khi trở về và ngày thứ 7. Đối với những người trở về có triệu chứng ho, sốt …sẽ được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả các trường hợp người lao động sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại tỉnh thì tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Theo vov.vn