300 học sinh tỉnh Hưng Yên tham gia chương trình “Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” 

Xem với cỡ chữ
Ngày 16.11 tại Hưng Yên, Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Nestlé tổ chức chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – cùng Nestlé cho trẻ vui hơn”.

Chương trình với sự tham gia của 5 trường tiểu học tại tỉnh Hưng Yên

Đây là chương trình nằm trong sáng kiến toàn cầu “Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”, được triển khai thí điểm tại Việt Nam từ năm 2012 và triển khai, mở rộng tại nhiều tỉnh thành. Với cam kết mạnh mẽ cùng những hoạt động thiết thực, chương trình hướng tới mục đích hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em Việt Nam.

Tính đến tháng 10.2019, sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã tiếp cận hơn 30.000 học sinh của 61 trường tiểu học tại 9 tỉnh thành trên cả nước, và sẽ nối dài trong những năm tiếp theo với mục tiêu góp vào mục tiêu chung của Tập đoàn Nestle là giúp 50 triệu trẻ em trên toàn cầu có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Chia sẻ sau chương trình, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trương Đình Bắc cho biết, trước thực trạng kiến thức và thực hành dinh dưỡng, hoạt động thể lực ở học sinh còn hạn chế, tỷ lệ thừa cân béo phì ở trẻ em ngày càng gia tăng, các biện pháp phòng chống thừa cân, nhất là dinh dưỡng hợp lý cần được triển khai và đẩy mạnh. Vì vậy, việc xây dựng mô hình tăng cường giáo dục dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực cho trẻ em thông qua trang thông tin điện tử là hết sức cần thiết. Mô hình này giúp cho học sinh và giáo viên, các cán bộ làm công tác y tế trường học các cấp tiếp cận thông tin về dinh dưỡng và hoạt động thể lực bằng ứng dụng công nghệ hiện đại một cách thuận tiện và dễ dàng, góp phần thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe học sinh.

Chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng và tăng cường vận động thể lực cho học sinh với sự tham gia của 5 trường tiểu học tại tỉnh Hưng Yên đã được tổ chức tại Trường tiểu học Tống Phan (xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) với sự tham gia của 300 học sinh cùng thầy cô, phụ huynh. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động cho học sinh và thuyết trình tranh cổ động về dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại biểu tham dự được tham quan khu vực phòng máy tính, nơi các thầy cô và học sinh thực hiện các tiết học về dinh dưỡng thông qua bài giảng, các thông tin tham khảo và trò chơi hấp dẫn, sinh động. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham quan mô hình vườn rau dinh dưỡng – một sáng kiến được thực hiện thí điểm tại Trường tiểu học Tống Phan trên cơ sở hỗ trợ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, giúp các em học sinh và thầy cô giáo được tiếp cận thông tin về dinh dưỡng một cách chủ động thông qua việc chăm sóc và thu hoạch nguồn thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng.

Thảo Anh