Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp lãnh đạo Tập đoàn Philip Morris của Hoa Kỳ

18:34 | 19/11/2018
Chiều 19.11, tại Nhà QH, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ tịch khu vực Nam và Đông Nam Á, Tập đoàn Thuốc lá Philip Morris (PMI) của Hoa Kỳ Stacey Kennedy.

Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển bày tỏ vui mừng đón đại diện lãnh đạo Tập đoàn Philip Morris trong bối cảnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là quan hệ kinh tế ngày càng tiến triển nhanh chóng. Phó Chủ tịch QH đánh giá cao vai trò, đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ, đối với nền kinh tế Việt Nam cũng như sự hợp tác giữa Tập đoàn Philip Morris với Tổng công ty thuốc lá Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển với lãnh đạo Tập đoàn Philip Morris của Hoa Kỳ
Ảnh: Lâm Hiển 

Khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu về kinh tế, thương mại, Phó Chủ tịch QH mong muốn, trong thời gian tới, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại tiếp tục là trọng tâm và động lực để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch khu vực Nam và Đông Nam Á Stacey Kennedy cho biết, thời gian qua, Tập đoàn Thuốc lá Phillip Morris đã nghiên cứu, phát minh nhiều sản phẩm thuốc lá thay thế, ít độc hại cho sức khỏe hơn so với các dạng thuốc lá truyền thống. Với bề dày hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam, Chủ tịch khu vực Nam và Đông Nam Á mong muốn, QH tiếp tục tạo hành lang pháp lý cho dòng sản phẩm này được phát triển tại Việt Nam; sẵn sàng cung cấp các kết quả nghiên cứu khoa học có liên quan do Tập đoàn, cũng như của các tổ chức nghiên cứu độc lập tại Hoa Kỳ và châu Âu thực hiện.

Ghi nhận nỗ lực nghiên cứu sản phẩm mới ít độc hại hơn cho sức khỏe của Tập đoàn, Phó Chủ tịch QH nêu rõ, QH Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và mở rộng kinh doanh, sản xuất, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ. QH Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng công khai, minh bạch, trong đó có các đạo luật liên quan đến thể chế kinh tế thị trường. Phó Chủ tịch QH mong muốn, các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi tiến hành các hoạt động đầu tư, thương mại tại Việt Nam cần quan tâm hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội.

Phương Thủy