Thừa Thiên Huế cử 40 bác sĩ và điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng 

Xem với cỡ chữ
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cử đoàn công tác (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho cho Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 7.8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chủ trì cuộc họp giao ban phòng chống dịch Covid-19. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cấp, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm những giải pháp truy vết đối tượng trở về từ vùng dịch và mở rộng diện xét nghiệm PCR với trường hợp nghi ngờ; xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành biện pháp cách ly. 

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cử đoàn công tác của tỉnh (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho cho Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp

Hiện tại, số lượng người dân ở tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang có nhu cầu trở về Thừa Thiên Huế rất lớn, tạo áp lực cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách ly và bảo đảm các điều kiện khác. Do đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các địa phương phải tính toán kỹ, căn cứ định mức phân bổ và nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp để xem xét phê duyệt; đồng thời đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả các công dân trở về tại địa phương.

Sáng 7.8, Quảng Trị đã ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19. Như vậy, Thừa Thiên Huế đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, là địa bàn lân cận, nhân dân của Thừa Thiên Huế và 2 địa phương nói trên có mối quan hệ hợp tác, làm ăn, thăm thân nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đề nghị tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh, kiên định với 5 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở...

Tin, ảnh: Q.HẢI