Tìm nhau

Nhà thơ, nhà báo Đàm Chu Văn từ đất lúa Thái Bình vào Đồng Nai sinh sống và làm việc từ những tháng năm tuổi thanh xuân. Anh đã có hàng trăm bài thơ về Đồng Nai và mảnh đất miền Đông Nam Bộ gian lao mà anh dũng - những vùng quê đã nuôi dưỡng thơ anh. Song với anh, đất Bắc cố hương, nơi những kỷ niệm thuở cắp sách đến trường vẫn như ngọn lửa âm ỉ ủ ấm tâm hồn. Xin giới thiệu bài thơ của Nguyễn Hồng Vinh, đề cập một nét thơ trong tập thơ “Xao thu” mới xuất bản của Đàm Chu Văn.

Hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

Tối 28.11, trong chuỗi chương trình hòa nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Ludwig van Beethoven, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức biểu diễn bản giao hưởng số 3 và bản concerto cuối cùng cho piano và dàn nhạc của thiên tài âm nhạc này.

Bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc năm 2020

Tối 12.11, lễ bế mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc năm 2020 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Hà Nam, với sự tham dự của đông đảo diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước.

Triển lãm ảnh “Bùi Xuân Phái – Trăm năm một tình yêu Hà Nội”

Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13 – 2020 sẽ diễn ra chiều 7.10 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Trong khuôn khổ lễ trao giải sẽ có triển lãm ảnh đặc biệt với chủ đề “Bùi Xuân Phái – Trăm năm một tình yêu Hà Nội” của tác giả Trần Chính Nghĩa. Đây có thể xem là lần ra mắt đầu tiên một phần (gần 30 bức) bộ ảnh đồ sộ về cuộc đời và sự nghiệp của Bùi Xuân Phái, xứng đáng với tên gọi “Trăm năm một tình yêu Hà Nội”.

Hạnh phúc được diễn kịch Lưu Quang Vũ

Những đêm diễn kín rạp, những tiếng cười và cả những giọt nước mắt, cho thấy kịch Lưu Quang Vũ vẫn “sống” và được khán giả hôm nay đón nhận. Với các diễn viên trẻ, kịch Lưu Quang Vũ có ý nghĩa đặc biệt, như giáo trình tốt để diễn viên thỏa sức sáng tạo, và mỗi khi được làm kịch Lưu Quang Vũ họ đều cảm thấy hạnh phúc.

Một chữ Hương

Tuần phim Pháp ngữ tại Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ và kỷ niệm những ngày Lễ hội Vùng Wallonie - ngày thành lập Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức Tuần phim Pháp ngữ 2020 tại Hà Nội.

Thách thức đổi mới ngôn ngữ kịch

Được dàn dựng bởi đạo diễn người Pháp Quentin Delorme, “Ngoại lệ và Nội quy” kết hợp giữa kịch nói và kịch ứng tác. Diễn viên vừa là chính họ lại vừa là nhân vật trên sân khấu.

Chảy đi kìa, sông ơi!

Vậy là từ nay "bộ tứ sông Hồng" đã khuyết mất một trong bốn góc thật đẹp của hình tứ giác, người tráng sĩ sông Hồng mạnh mẽ nhất mà tôi từng biết! Vĩnh biệt "con sông hiền hòa, chở đầy nước ngọt phù sa, thiết tha ấp ôm bến bờ xứ sở, miệt mài chảy mãi khôn nguôi/ Chuyện bao đời sông biết cả, mà sao vẫn trẻ mãi không già..."!

Sức sống kịch Lưu Quang Vũ

Kỷ niệm tròn 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở kịch đầu tiên của Lưu Quang Vũ, tháng 9 - 10 năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Sức sống kịch Lưu Quang Vũ” nhằm tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh và trình diễn một số vở diễn đặc sắc.

Du lịch - Thể thao

Sơn La phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch

Sơn La phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch

Chiều 23.10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch “Trải nghiệm sắc màu Sơn La” nhằm đẩy mạnh liên kết du lịch giữa Sơn La với các công ty lữ hành Hà Nội và cả nước, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2, phục hồi hoạt động kinh doanh du lịch.

Xem tiếp...