Đọc sách: Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu

Ở dạng hồi ký nhưng sống động như thể tác giả ngồi ghi chép lại những câu chuyện mới xảy ra ngày hôm qua. Phải nói là người đọc giật mình, sao trí nhớ của Trung Sỹ có thể tài tình đến thế. Không gian Hà Nội mở ra từ trước và sau khi tiếp quản Thủ đô 1954, kéo dài đến mấy chục năm sau, qua mấy lần sơ tán tránh bom Mỹ. Nhiều chuyện đã lùi xa, tưởng như đã quên rồi, nhưng quyển sách này đã nhắc lại. Quyển sách thuộc loại gây ra hiệu ứng, khiến người ta đọc đến đâu thì nhớ ra đến đấy, mình cũng có những kỷ niệm tương tự. Nó đánh động, nhắc nhở, khơi gợi, người đọc thế hệ chúng tôi có lẽ ai cũng bật nhớ lại một tuổi thơ như thế, lớn lên giữa lòng phố xá như thế, sống giữa không gian làng quê nơi sơ tán như thế.

Sâu nặng tình nhau

Chỉ số hạnh phúc

Đọc sách: Tết!

Cuốn sách viết từ 1971, chỉ ba năm sau cuộc tổng tấn công tết Mậu Thân 1968. Vì vậy, tác giả viết ở phần vĩ thanh: “Vì cuộc chiến tranh chưa kết thúc và chung cuộc chưa rõ ràng, tầm quan trọng đầy đủ về cuộc tấn công tết Mậu Thân đang nằm ngoài tầm nhận thức của chúng ta”.

Thành Cổ nhớ anh

Kỷ niệm ngày hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ Trường Sĩ quan chính trị trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc

Xuân

Đầu xuân năm mới, Tòa soạn xin trân trọng giới thiệu đến độc giả bài thơ “Xuân” của tác giả - Doanh nhân Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Hát ru

Về Đường Lâm

Cỏ và em

Tháng Ba nỗi nhớ

THƠ TRẦN GIA THÁI

Xuân

THƠ VĂN THANH ĐÔNG

Du lịch - Thể thao

Ngành du lịch cần có cách tiếp cận mới, mục tiêu mới

Ngành du lịch cần có cách tiếp cận mới, mục tiêu mới

Khi thực hiện nhiệm vụ năm 2021, ngành du lịch phải có cách tiếp cận mới, mục tiêu mới, đặt nền móng phát triển cho cả giai đoạn 2021 - 2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đây là yêu cầu của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trong cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch mới đây.

Xem tiếp...